Lợi ích từ bánh hạnh nhân ăn kiêng – Top 4 công thức làm bánh hạnh nhân ăn kiêng

Là một trong các loại hạt rất giàu calo và chất xơ, hạnh nhân được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe và công dụng giảm cân. Nhờ thế, bánh hạnh nhân ăn kiêng dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi người trong quá trình giảm cân.

Để giúp bạn hiểu hơn về hạnh nhân cũng như cách làm bánh hạnh nhân, Bazanland sẽ cùng mọi người tìm hiểu về lợi ích và cách làm bánh hạnh nhân ăn kiêng.

Bánh hạnh nhân ăn kiêng ngon
Bánh hạnh nhân ăn kiêng ngon

Bánh hạnh nhân ăn kiêng là gì? 

Là một trong các loại bánh thực đơn hàng đầu cho quá trình ăn kiêng, bánh hạnh nhân như những loại bánh khác với thành phần chủ yếu là hạnh nhân. Nhờ có thành phần chính từ hạnh nhân, bánh hạnh nhân ăn kiêng có thể mang lại nhiều hiệu quả cho việc ăn kiêng cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Tương tự như bơ hạt, các loại hạt như hạnh nhân là một món ăn nhẹ hoặc lớp phủ nhiều chất béo tuyệt vời để bổ sung một lượng nhỏ dinh dưỡng trong khi vẫn khiến bạn hài lòng. Thêm vào đó, với hàm lượng chất xơ cao, hạnh nhân có thể mang lại hiệu quả cao cho quá trình giảm cân của bạn.

Hạnh nhân được sử dụng chủ yếu trong nấu ăn trong khi hạnh nhân ngọt có một số công dụng. Hạnh nhân ngọt được sử dụng trong món tráng miệng, bánh pudding và trang trí, … Thậm chí bạn có thể thêm hạnh nhân và sữa để nhận được những lợi ích sức khỏe khác.

Ngoài công dụng giảm cân và lợi ích sức khỏe từ hạnh nhân, một số loại ngũ cốc cũng mang lại không ít lợi ích và nâng cao hiệu quả của việc giảm cân. 

Bạn có thể nâng cao lợi ích từ các loại hạt và ngũ cốc này nhờ việc sử dụng song song chúng, chẳng hạn như một ít bánh ăn kiêng cho bữa nhẹ và ngũ cốc cho bữa chính. Và loại ngũ cốc giảm cân phù hợp hàng đầu cho bạn đó là Granola. Có thành phần từ ngũ cốc tự nhiên cùng nhiều thành phần tốt cho sức khỏe khác, sử dụng granola có thể mang lại sự hiệu quả cho chế độ giảm cân của bạn và cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu.

granola ăn kèm với bánh hạnh nhân ăn kiêng
Granola ăn kèm với bánh hạnh nhân ăn kiêng

Lợi ích cho sức khỏe từ bánh hạnh nhân ăn kiêng

Bên cạnh việc là một món ăn kiêng, hạnh nhân không chỉ đem lại lợi ích cho cân nặng của bạn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn với hạnh nhân, chỉ cần rắc một ít hạnh nhân lên là có thể nhận được tất cả những lợi ích dinh dưỡng này. 

Tăng cường hoạt động của não

Hạnh nhân rất tốt để tăng cường sức khỏe não bộ. Chúng có thể mang lại sức khỏe cho não bộ và bảo vệ bạn chống lại các bệnh như Alzheimer. 

Các nghiên cứu cho thấy rằng hạnh nhân có chứa hai chất dinh dưỡng là riboflavin và L-carnitine, giúp phát triển trí não và cũng giúp tăng cường hoạt động của não. 

Hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Dầu hạnh nhân cũng tăng cường hoạt động của hệ thần kinh và giúp phát triển các tế bào thần kinh của não.

Có lợi cho xương

Hạnh nhân rất giàu canxi và phốt pho giúp củng cố xương và răng của bạn. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương và răng. Hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết giúp giảm đau khớp.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Vitamin – E có trong hạnh nhân giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa tim khỏi bất kỳ loại tắc nghẽn nào. Các nghiên cứu cho thấy rằng hạnh nhân ngăn ngừa cơn đau tim bằng cách giảm mức cholesterol trong cơ thể bạn. Hạnh nhân cũng giúp duy trì lưu lượng máu qua các động mạch và bảo vệ thành mạch của nó.

Hạnh nhân làm giảm mức cholesterol xấu

Hạnh nhân giúp tăng lượng cholesterol tốt (Lipoprotein mật độ cao) trong khi giảm cholesterol xấu (Lipoprotein mật độ thấp) trong cơ thể bạn. Vì vậy, Hạnh nhân giúp điều chỉnh mức cholesterol, rất tốt cho hoạt động bình thường của tim và gan.

Ngũ cốc có giảm cân không - giảm lượng cholesterol
Ngũ cốc có giảm cân không – giảm lượng cholesterol

Làm giảm huyết áp cao

Hạnh nhân giúp kiểm soát huyết áp của bạn. Nó điều chỉnh cường độ huyết áp của bạn và cố gắng ổn định hóa nó. Nó rất giàu kali và giúp giảm huyết áp cao.

Hạt hạnh nhân cũng giúp giảm mức độ căng thẳng và lo lắng, nhờ thế, bạn có thể hạn chế tình trạng huyết áp cao hơn.

Tốt cho sức khỏe của da và tóc

Hạnh nhân rất tốt cho da vì chúng giúp nuôi dưỡng làn da. 

Hạnh nhân rất giàu vitamin – E giúp giữ ẩm cho làn da của bạn và cũng ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về da khác nhau, chẳng hạn như mụn trứng cá, mụn nhọt, vv. Tiêu thụ hạnh nhân hàng ngày giúp bạn duy trì làn da sáng và sạch.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hạnh nhân giúp làm sáng làn da của bạn. 

Hạnh nhân cũng rất tốt cho sức khỏe của mái tóc của bạn. Mọi người thoa dầu hạnh nhân lên tóc để giúp tóc chắc khỏe. Các nghiên cứu chứng minh rằng dầu hạnh nhân giúp làm cho tóc chắc, khỏe và đen. Nó giúp tóc bạn không bị bạc, xoăn và hư tổn. Hạnh nhân cũng giúp những người gặp vấn đề về gàu .

Cung cấp sức mạnh cho hệ thống miễn dịch của bạn

Hạnh nhân chứa tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức mạnh cho hệ thống miễn dịch của bạn. Nó giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng và dị ứng khác nhau. Nó cũng giúp bạn tránh xa nhiều bệnh tật bằng cách tăng cường sức khỏe của bạn.

Hạnh nhân giúp gan của bạn khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ quá trình giải độc của nó. Hạnh nhân còn có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Tăng cường sự trao đổi chất của bạn

Hạnh nhân giúp tăng cường mức năng lượng của bạn bằng cách cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Hạnh nhân cung cấp sức mạnh cho các cơ quan, cơ và mô giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày. 

Các vấn đề tiêu hóa

Hạnh nhân giúp làm sạch ruột của bạn vì nó rất giàu chất xơ. Nó cũng mang lại sức mạnh cho đường ruột của bạn và ngăn ngừa bạn khỏi các bệnh về đường tiêu hóa. Nó giúp ngăn ngừa táo bón, một vấn đề lớn của người cao tuổi. 

chất xơ có trong bánh hạnh nhân ăn kiêng
Chất xơ có trong bánh hạnh nhân ăn kiêng

Giúp chống lại ung thư

Hạnh nhân rất giàu chất xơ và cũng sở hữu các chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Chúng cũng giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một nắm hạnh nhân hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết đáng kể.

Top 4 cách làm bánh hạnh nhân ăn kiêng 

Bắt đầu làm bánh ăn kiêng, bạn có thể tham khảo hương vị của những loại bánh ăn kiêng khác trên thị trường về hương vị và thành phần. 

Được sản xuất từ hỗn hợp yến mạch cùng các loại hạt và trái cây sấy, thanh ngũ cốc Millinuts có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn để tham khảo thành phần mang lại công dụng giảm cân để tạo nên thành phần cho món ăn kiêng của mình.

Bánh hạnh nhân ăn kiêng không đường

bánh hạnh nhân ăn kiêng không đường
Bánh hạnh nhân ăn kiêng không đường

Thành phần

  • 3/4  chén bột
  • 3/4  muỗng cà phê bột nở
  • 1/2  muỗng cà phê baking soda
  • 2 quả trứng
  • 1/4  chén erythritol
  • 1/2  muỗng cà phê stevia
  • 1 thìa chiết xuất vani
  • 1/2  chén sữa
  • 1/2  chén bơ (mềm)
  • 1/2  chén hạnh nhân (1/4 cốc băm nhuyễn và ¼ chén thái lát)

Cách làm 

  • Trộn các nguyên liệu khô (bột mì, bột nở và muối nở) bằng cách cho chúng qua rây vài lần.
  • Cho trứng vào bát trộn. Đánh trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi có màu vàng nhạt. Lần lượt thêm erythritol và cỏ ngọt vào hỗn hợp, chiết xuất vani vào hỗn hợp, các nguyên liệu khô (bột mì, bột nở và soda) vào hỗn hợp, sữa vào hỗn hợp, bơ vào hỗn hợp. Trộn bột bằng máy trộn điện.
  • Thêm 1/4 cốc hạnh nhân thái nhỏ vào hỗn hợp
  • Cho hỗn hợp vào hộp bánh để nấu
  • Trang trí với ¼ chén lát hạnh nhân trên mặt bánh.
  • Nấu trong lò đã làm nóng trước từ 40 đến 45 phút hoặc cho đến khi bánh chính. Bạn có thể chọn cách đánh nhẹ lên mặt bánh bằng bơ tan chảy để có được màu vàng và giòn. 
  • Lấy bánh ra và để nguội 
  • Cắt bánh thành từng lát và phục vụ

Bánh hạnh nhân ăn kiêng chanh ẩm

bánh hạnh nhân ăn kiêng chanh ẩm
Bánh hạnh nhân ăn kiêng chanh ẩm

Thành phần

  • 1 / 2  chén sữa hạnh nhân không đường
  • 1 / 2  chén dầu oliu 
  • 1  cốc nước sốt táo không đường
  • 1 / 4  chén nước chanh tươi
  • 3 / 4  chén maple đường (hoặc đường mía)
  • 1  muỗng canh giấm táo
  • 1 / 2  muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
  • 4  cốc bột hạnh nhân chần
  • 2  thìa cà phê bột nở
  • 1  thìa vỏ chanh
  • 1  thìa bột dừa 

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 350 ° F (180 ° C).
  • Lót đáy và các mặt của hộp thiếc dạng lò xo 9×3 inch (23×8 cm) bằng giấy nướng đã cắt theo kích thước.
  • Cho sữa hạnh nhân, dầu ô liu, nước sốt táo, nước cốt chanh, đường, giấm táo và chiết xuất hạnh nhân vào máy xay và xay nhuyễn ở mức trung bình trong 10 đến 20 giây cho đến khi trộn đều.
  • Trong một tô lớn, trộn bột hạnh nhân và bột nở, nhẹ nhàng nhào hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô cho đến khi trộn đều và đặc lại. Không làm quá tay cho bột nở.
  • Đổ bột vào hộp đựng bánh đã chuẩn bị.
  • Nướng trên giá giữa của lò trong 45 đến 60 phút cho đến khi vàng và chín. 
  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
  • Với một cái rây hoặc máy lắc nhỏ, phủ bột dừa lên bánh (để tạo vẻ giống như đường bột), và dùng với kem.

Bạn có thể tham khảo thêm 9 loại bánh ăn kiêng không đường hiệu quả hiện nay

Bánh hạnh nhân ăn kiêng ít carbs (carbohydrate)

bánh hạnh nhân ăn kiêng ít carb
Bánh hạnh nhân ăn kiêng ít carb

Thành phần

  • 3/4 chén dầu ô liu
  • 1 cốc chất tạo ngọt lành mạnh
  • 4 quả trứng
  • 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
  • 1/2 chén bột hạnh nhân
  • 1/2 chén bột dừa
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê bột nở

Cách làm

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 * và lót 12 cốc bánh nướng xốp có lót giấy da.
  • Dùng máy đánh trứng trộn đều dầu ô liu và bột. Đánh trứng lần lượt cho đến khi trứng đều hoàn toàn. Tiếp tục bằng cách thêm sữa hạnh nhân và chiết xuất hạnh nhân vào và tiếp tục khuấy tất cả các thành phần ướt với nhau.
  • Trong một bát riêng, rây bột hạnh nhân, bột dừa, muối và bột nở để đảm bảo không bị vón cục. Từ từ đánh đều các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn với nhau.
  • Đổ bột vào từng cốc trong số 12 cốc muffin và nướng trong 25-30 phút (tùy chọn) Đến phút thứ 20, mở lò nướng và cẩn thận rắc một vài lát hạnh nhân lên mỗi chiếc bánh. Tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút. Bánh chỉ nên hơi nâu ở các cạnh.
  • Lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

Bánh hạnh nhân ăn kiêng táo

bánh hạnh nhân ăn kiêng với táo
Bánh hạnh nhân ăn kiêng với táo

Thành phần:

  • 100g bột ngô
  • 40g bột ngũ cốc
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 50 ml dầu ô liu nguyên chất
  • 40 ml sữa
  • 2 quả trứng
  • 120g đường
  • 1 gói đường vani (8g)
  • 2 miếng táo
  • 100g hạnh nhân

Cách làm

  • Lấy một khuôn bánh đường kính 18cm và phủ mặt trong bằng giấy nướng, sau đó làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175°C. 
  • Cắt táo đã gọt vỏ thành những miếng vuông nhỏ hơn và sau đó cũng cắt hạnh nhân. 
  • Trộn tất cả các thành phần, sau đó trộn hỗn hợp lên. 
  • Rắc một ít hạnh nhân và táo lên trên cùng với đường (nâu). 
  • Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 50 phút.

Trên đây là những lợi ích mà bánh bạnh nhân ăn kiêng mang lại, đồng thời Bazanland cũng đã tổng hợp top 4 công thức làm bánh hạnh nhân ăn kiêng ngon và đầy dinh dưỡng. Hi vọng bài viết sẽ đem lại thông tin bổ ích.

Nguồn bài viết: Lợi ích từ bánh hạnh nhân ăn kiêng – Top 4 công thức làm bánh hạnh nhân ăn kiêng Link liên kết: Bazanland - Công ty bán sỉ lẻ hạt dinh dưỡng và trái cây sấy



source https://bazanland.com/granola/banh-hanh-nhan-an-kieng/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên chọn loại yến mạch nào để làm bánh? Những lưu ý làm bánh ăn kiêng từ yến mạch hiệu quả

Chà là Iran – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Làm sao để chọn mua hộp quà Tết Nhật Bản phù hợp biếu tặng